Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Cảm nhận
Một chút xuân yêu thương.

Mới đó lại tết rồi ! Mấy Thành viên thốt lên khi Nhóm lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi cuối năm tặng quà tết ở các vùng xa.

 

 
>> Đọc toàn bài

Để gió cuốn đi.

Nhanh thật, đã một năm rồi với hai mươi chuyến thiện nguyện đến với người dân nghèo vùng xa, đến các mái ấm tình thương để chia sẻ phần nào khó khăn với họ. Nhớ thời gian đầu cách đây bảy năm, vài tháng mới tổ chức được một chuyến đi. Rồi, những điểm mới phát sinh ngày càng nhiều, dù khả năng có hạn nhưng các Mạnh Thường quân, bạn bè và Thành viên của Nhóm chẳng thể làm ngơ trước những lời yêu cầu. Bởi, như  Lord Byron cảm nhận: “Để biết niềm vui, phải biết chia sẻ. Hạnh phúc sinh ra từ hai thứ đó”.

>> Đọc toàn bài

Một chút tình xuân.

Những ngày cận tết, Nhóm Sắc Không lại hối hả lên đường đến các vùng xa để thăm hỏi và tặng quà tết đến đồng bào nghèo. Lại vẫn những địa chỉ cũ, những con người cũ. Đến mỗi nơi tôi đều có chung cảm nhận: Tết đối với họ chỉ là một “khái niệm” khi mà cái nghèo vẫn còn theo đuổi họ. 

 

 

>> Đọc toàn bài

Tình tháng Năm.

Tôi điện hỏi thăm Chị về cuộc sống của đồng bào người dân tộc ở ấp Tân Quang, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Chị cho biết, năm nay nắng kéo dài, mùa màng thất bát nên cuộc sống của những hộ nghèo ở đây khó khăn nhiều lắm.

>> Đọc toàn bài

Xuân yêu thương.

Mới cuối tháng 10 âm lịch, một chị là thành viên của Nhóm trước khi đi thăm người thân ở nước ngoài đã nhắc tôi lên kế hoạch tổ chức đến các vùng xa khám bệnh và tặng quà tết người nghèo.

>> Đọc toàn bài

Trung thu nơi vùng xa.

Cũng đã hơn chín tháng rồi kể từ lúc Nhóm SK đến tặng quà các hộ nghèo ở xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhân dịp xuân về. Hình ảnh các em bé theo mẹ đến nhận quà khiến các Thành viên trong đoàn day dứt mãi. Lần đó, số đồ chơi và quà mang theo tặng các em không đủ vì số lượng đông ngoài dự kiến. Giải pháp đưa ra, em nào nhận bánh kẹo sẽ không nhận đồ chơi. Chẳng em nào chịu nhận gói bánh kẹo dù giá trị của nó gấp đôi chiếc xe hơi, chiếc máy bay, con búp bê nhựa. Thậm chí cho tiền, các em cũng lắc đầu. Tất cả đều muốn nhận đồ chơi. Hỏi tại sao? Đồ chơi có thể để lâu, chơi nhiều ngày; còn bánh kẹo chỉ ăn một loáng là hết. Có tiền cũng đâu mua được đồ chơi ở nơi hẻo lánh này. Lý lẽ chân chất của những trẻ em nghèo nơi vùng xa, chúng chỉ muốn những gì chúng cần, chúng thích mà không tính toán thiệt hơn như người lớn. Thay mặt Nhóm, tôi hứa sẽ thăm các em một ngày gần nhất.

 

>> Đọc toàn bài

Món quà xuân.

Mỗi dịp xuân sang, mọi người đều nô nức mua sắm chuẩn bị cho những ngày tết được tươm tất, đủ đầy. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có điều kiện đón tết dù là mức tối thiểu. Bên cạnh chúng ta vẫn còn rất nhiều gia đình phải bươn chải kiếm sống từng ngày, lo cái ăn từng bữa nên đối với họ những ngày tết càng thêm nỗi buồn. Vì thế, cần lắm sự chia sẻ của đồng loại để họ có niềm vui khi mùa xuân về.  

 

>> Đọc toàn bài

Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ.

Sư Cả Chùa Ô Chúc (H. Tiểu Cần - tỉnh Trà Vinh) điện thoại nói với tôi: “Bà con dưới này nhắc, sao lâu quá không thấy Nhóm Sắc Không xuống đây khám bệnh cho dân nghèo? “. Tôi cứ ngập ngừng mãi và đành thú thật với Sư vì quy định ngặt nghèo của pháp luật nên việc khám bệnh từ thiện của Nhóm khó có thể thực hiện được. Nghe xong, Sư Cả cười: “ Anh em cứ xuống đi, có gì Sư lo cho, mình giúp đồng bào nghèo mà, không ai nỡ làm khó đâu”.


>> Đọc toàn bài

Như một lời tạm chia tay.

Ngay từ buổi đầu  thành lập, một trong những mục đích chính của Nhóm SK là đến những Cơ sở bảo trợ xã hội khám bệnh, phát thuốc cho những người già neo đơn, trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi đang được các nơi này cưu mang và đồng bào nghèo ở các địa phương vùng sâu, vùng xa.

>> Đọc toàn bài

Trung thu hạnh phúc.

Như kế hoạch đã thống nhất với Sư Cô trụ trì chùa Linh Quang (Huyện Xuân Lộc -Tỉnh Đồng Nai), ngày chủ nhật (07/9/2014) Nhóm Sắc Không sẽ đến  khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa vui tết Trung thu. Vậy mà dự tính cũng chỉ thực hiện được một nửa bởi có nhiều đoàn từ thiện đến tặng quà Trung thu cho các em trong buổi sáng này. Thôi thì “ Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” vậy. Cả Nhóm hội ý, các em ở đây đã được đoàn khác tặng quà, vì thế sau khi khám bệnh, phát thuốc xong Nhóm sẽ chuyển quà đến nơi khác tặng cho trẻ em nghèo đang cần. Ý kiến này được Sư Cô trụ trì hoan hỷ nhất trí.


>> Đọc toàn bài

Trang:  1  2 3 >>
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1007843