Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Cảm nhận
Tấm lòng trong mùa đại dịch.

Đại dịch Covid - 19 đã hoành hành trên thế giới mấy tháng nay khiến mọi hoạt đông kinh tế, xã hội...trong các quốc gia bị ảnh hưởng rất lớn, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính vì thế, các chuyên thiện nguyện hầu như bị đình trệ nhằm tránh sự lây lan của dịch bệnh. Nhóm Sắc Không cũng nằm trong hoàn cảnh đó. Đành vậy, vì sức khỏe của mọi người là trên hết.

Điện thoại hỏi thăm các chùa và cơ sở bảo trợ xã hội là những nơi Nhóm thường đến mỗi năm về tình hình chăm sóc các trẻ mồ côi và người già neo đơn trong thời gian bị cách ly ? Tất cả đều có chung câu trả lời: Khó khăn chồng chất khó khăn.

Để chăm sóc cả trăm em mồ côi, bị bỏ rơi rồi người già neo đơn nữa chắc chắn các Mái ấm tình thương, cơ sở bảo trợ xã hội đều phải nhờ sự giúp đỡ, hỗ trợ của Mạnh Thường Quân khắp nơi. Nay do dịch bệnh lây truyền nên các tổ chức, cá nhân không thể đến thăm những nơi này. Đó là điều khó tránh khỏi. Trước mùa dịch, ngày cuối tuần thật rộn rịp, tấp nập người đến thăm, nay thì vắng tanh chẳng bóng người. Lương thực, thực phẩm trong kho giờ cũng cạn dần. Tiền điện chưa có để đóng. Nghe mà cứ thấy chạnh lòng.

Không đến với nhau được, thôi thì xin gửi chút tấm lòng chia sẻ, động viên để cùng nhau vượt qua khó khăn trong mùa dịch. Chút hiện kim của quý Mạnh Thường Quân nhóm Sắc Không đã kịp thời chuyển đến các mái ấm tình thương chùa Diệu Pháp, Linh Quang (Đồng Nai); chùa Từ Ân (Bà Rịa - Vũng Tàu); chùa Phật Minh (Bến Tre), cơ sở bảo trợ xã hội Từ Tâm - Nhân Ái (Bình Dương). Và, hàng trăm suất cơm mỗi tuần được trao tận tay những người nghèo.  

Nguyện cầu ơn trên gia hộ để cơn đại dịch sớm bị tiêu trừ, mọi người được bình an. Rồi những chuyến thiện nguyện của Nhóm Sắc Không sẽ được tiếp tục. Mong lắm thay!

 

 

     

>> Đọc toàn bài

Mùa xuân của những tấm lòng.

Nhanh thật, mới đó đã hết năm với hai mươi ba chuyến thiện nguyện được thực hiện viên mãn. Để có được con số này chẳng thể quên tấm lòng của quý Mạnh Thường Quân và các Thành viên cùng Anh chị em tham gia mỗi chuyến đi.

Nhờ những tấm lòng vàng này mà vùng quê nghèo xa xôi có thêm chiếc cầu bê tông thay thế chiếc cầu khỉ, cầu gỗ xuống cấp, giúp người dân được thuận lợi hơn trong việc đi lại và phục vụ sản xuất, các em học sinh an tâm mỗi lúc đến trường; Căn nhà mới, kiên cố được hình thành thay cho căn chòi cũ nát, từ đây gia đình sẽ yên ổn dù trời nắng gắt hay mưa dông; Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có nguồn kinh phí điều trị căn bệnh ngặt nghèo. Hàng chục chiếc quan tài gửi nhà Chùa để cấp lại cho những gia đình nghèo khó khi có người thân qua đời. Rồi, bình nước, áo đi mưa, bút, sách vở gửi các em học sinh nghèo có thêm điều kiện học tập. Những chiếc bánh, lồng đèn để trẻ em vùng xa vui tết Trung thu; Những món quà được trao tận tay người dân vùng quê, người khuyết tật để mong họ vững tin vượt qua nỗi cơ cực trước mắt trong cuộc sống này, đặc biệt khi mùa xuân về sẽ làm ấm lòng họ trong ba ngày tết.

Sau mỗi chuyến đi, quý Mạnh Thường Quân và Thành viên cùng Anh chị em trong Nhóm Sắc Không đều cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc cho riêng mình. Sự vất vả sau quãng đường dài hầu như chẳng còn hiện hữu khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của người dân và các em học sinh chậm bước qua cây cầu mới mà bao năm mòn mỏi đợi chờ; Những giọt nước mắt của cả gia đình khi nhận căn nhà mới mà họ từng mơ ước nay đã thành hiện thực; Nghe những lời cảm ơn chân chất của người dân nghèo vùng quê khi nhận món quà nhỏ, được các bác sĩ khám bệnh, nhổ răng, cấp thuốc; Nhìn các em nhỏ hồn nhiên cười vui khi cầm trên tay món đồ chơi hay chiếc lồng đèn, cái bánh ...

Sự hỗ trợ của quý Mạnh Thường Quân dù ít hay nhiều, người bỏ công, người góp của đều đáng trân quý và cảm kích. Đó chính là tấm lòng yêu thương mà quý vị trao đến đồng loại. Như Brian Tracy nói: “Yêu thương chỉ lan tỏa qua chia sẻ. Bạn chỉ có thể có nhiều yêu thương hơn cho mình bằng cách trao đi yêu thương”.

Tri ân tấm lòng của quý Mạnh Thường Quân, các Thành viên và Anh chị em đã chung tay để mỗi chuyến thiện nguyện của Nhóm Sắc Không thật ý nghĩa và mang niềm vui đến những người kém may mắn, để họ yêu cuộc đời này hơn và luôn tin rằng dù cuộc sống còn khó khăn vẫn có nhiều điều tốt đẹp.

Xuân về, chúc quý Mạnh Thường Quân, các Thành viên và Anh chị em thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

                                                                                                                     Xuân Canh tý (2020)

>> Đọc toàn bài

Một chút xuân yêu thương.

Mới đó lại tết rồi ! Mấy Thành viên thốt lên khi Nhóm lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi cuối năm tặng quà tết ở các vùng xa.

 

 
>> Đọc toàn bài

Để gió cuốn đi.

Nhanh thật, đã một năm rồi với hai mươi chuyến thiện nguyện đến với người dân nghèo vùng xa, đến các mái ấm tình thương để chia sẻ phần nào khó khăn với họ. Nhớ thời gian đầu cách đây bảy năm, vài tháng mới tổ chức được một chuyến đi. Rồi, những điểm mới phát sinh ngày càng nhiều, dù khả năng có hạn nhưng các Mạnh Thường quân, bạn bè và Thành viên của Nhóm chẳng thể làm ngơ trước những lời yêu cầu. Bởi, như  Lord Byron cảm nhận: “Để biết niềm vui, phải biết chia sẻ. Hạnh phúc sinh ra từ hai thứ đó”.

>> Đọc toàn bài

Một chút tình xuân.

Những ngày cận tết, Nhóm Sắc Không lại hối hả lên đường đến các vùng xa để thăm hỏi và tặng quà tết đến đồng bào nghèo. Lại vẫn những địa chỉ cũ, những con người cũ. Đến mỗi nơi tôi đều có chung cảm nhận: Tết đối với họ chỉ là một “khái niệm” khi mà cái nghèo vẫn còn theo đuổi họ. 

 

 

>> Đọc toàn bài

Tình tháng Năm.

Tôi điện hỏi thăm Chị về cuộc sống của đồng bào người dân tộc ở ấp Tân Quang, xã Sông Phan, huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Chị cho biết, năm nay nắng kéo dài, mùa màng thất bát nên cuộc sống của những hộ nghèo ở đây khó khăn nhiều lắm.

>> Đọc toàn bài

Xuân yêu thương.

Mới cuối tháng 10 âm lịch, một chị là thành viên của Nhóm trước khi đi thăm người thân ở nước ngoài đã nhắc tôi lên kế hoạch tổ chức đến các vùng xa khám bệnh và tặng quà tết người nghèo.

>> Đọc toàn bài

Trung thu nơi vùng xa.

Cũng đã hơn chín tháng rồi kể từ lúc Nhóm SK đến tặng quà các hộ nghèo ở xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhân dịp xuân về. Hình ảnh các em bé theo mẹ đến nhận quà khiến các Thành viên trong đoàn day dứt mãi. Lần đó, số đồ chơi và quà mang theo tặng các em không đủ vì số lượng đông ngoài dự kiến. Giải pháp đưa ra, em nào nhận bánh kẹo sẽ không nhận đồ chơi. Chẳng em nào chịu nhận gói bánh kẹo dù giá trị của nó gấp đôi chiếc xe hơi, chiếc máy bay, con búp bê nhựa. Thậm chí cho tiền, các em cũng lắc đầu. Tất cả đều muốn nhận đồ chơi. Hỏi tại sao? Đồ chơi có thể để lâu, chơi nhiều ngày; còn bánh kẹo chỉ ăn một loáng là hết. Có tiền cũng đâu mua được đồ chơi ở nơi hẻo lánh này. Lý lẽ chân chất của những trẻ em nghèo nơi vùng xa, chúng chỉ muốn những gì chúng cần, chúng thích mà không tính toán thiệt hơn như người lớn. Thay mặt Nhóm, tôi hứa sẽ thăm các em một ngày gần nhất.

 

>> Đọc toàn bài

Món quà xuân.

Mỗi dịp xuân sang, mọi người đều nô nức mua sắm chuẩn bị cho những ngày tết được tươm tất, đủ đầy. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có điều kiện đón tết dù là mức tối thiểu. Bên cạnh chúng ta vẫn còn rất nhiều gia đình phải bươn chải kiếm sống từng ngày, lo cái ăn từng bữa nên đối với họ những ngày tết càng thêm nỗi buồn. Vì thế, cần lắm sự chia sẻ của đồng loại để họ có niềm vui khi mùa xuân về.  

 

>> Đọc toàn bài

Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ.

Sư Cả Chùa Ô Chúc (H. Tiểu Cần - tỉnh Trà Vinh) điện thoại nói với tôi: “Bà con dưới này nhắc, sao lâu quá không thấy Nhóm Sắc Không xuống đây khám bệnh cho dân nghèo? “. Tôi cứ ngập ngừng mãi và đành thú thật với Sư vì quy định ngặt nghèo của pháp luật nên việc khám bệnh từ thiện của Nhóm khó có thể thực hiện được. Nghe xong, Sư Cả cười: “ Anh em cứ xuống đi, có gì Sư lo cho, mình giúp đồng bào nghèo mà, không ai nỡ làm khó đâu”.


>> Đọc toàn bài

Trang:  1  2 3 >>
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321626