Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Sáng mãi những tấm lòng.

Khi tôi trao đổi về chương trình tài trợ mổ mắt miễn phí cho người dân nghèo xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, các thành viên trong Nhóm và nhiều Mạnh thường quân khác đều đồng lòng ủng hộ.

Dự kiến sẽ có 40 người được mổ đục tinh thể. Tuy nhiên, danh sách  do UBND xã gởi lên chỉ có 25 người. Số còn lại do không có người thân đi theo hoặc trong túi không có tiền nên ngại chẳng dám lên thành phố mặc dù Bệnh viên đã thông báo, cô bác không phải lo bất cứ khoản chi phí nào. Bác sĩ Hùng, Giám đốc bệnh viện cứ đau đáu về những trường hợp này. Anh nói: “ Bệnh viên sẽ cố gắng liên lạc và sắp xếp để họ được mổ trong thời gian sớm nhất ”.

Tôi nắm tay động viên một bà cụ đang ngồi chờ đến lượt mổ: “Cụ yên tâm nhé. Mổ xong là cụ sẽ sáng mắt trở lại”. Bà cười gật đầu.

Hai kíp mổ liên tục để đến cuối giờ chiều sẽ hoàn tất mổ cho 25 người. Bệnh nhân lưu lại bệnh viện một đêm để theo dõi, sáng hôm sau tái khám xong về nhà. 

Sang phòng hậu phẫu thăm các bệnh nhân vừa mổ xong, tôi nói với một ông lão: Sáng mai khi mở băng, ông sẽ sáng mắt. Ông có mừng không ?

- Mừng lắm cậu ơi? Tôi tin chắc mình sẽ sáng mắt trở lại. Thú thật, tôi mong được mở băng sớm để nhìn thấy mọi người. Đến cuối đời tôi cũng không quên giây phút này. Cảm ơn các bác sĩ rất nhiều.

Cuộc đời mỗi con người đều có những khoảnh khắc chờ đợi đáng nhớ mà khi nhắc đến họ sẽ không thể quên được. Những người được mổ mắt hôm nay tai Bệnh viên Quận 11 cũng như thế. Họ đang chờ mảnh băng được tháo ra. Lúc ấy, chẳng thể diễn tả niềm sung sướng, hạnh phúc tột cùng của họ: Cảnh vật, người thân đã xuất hiện rõ trước mặt sau thời gian dài chìm trong bóng tối.

Sự quan tâm của Ban giám đốc Bệnh viên, đặc biệt là sự tận tụy của hai ê kíp mổ cùng với sự năng động, nhiệt tình, vui vẻ chăm sóc những bệnh nhân trước và sau khi mổ của các đoàn viên thanh niên khiến các bệnh nhân cảm động. Một cụ bộc bạch: “Tôi đi nhiều nhà thương nhưng chưa thấy nơi nào chăm lo cho bệnh nhân chu đáo như ở đây”.

Long, Bí thư Chi đoàn tâm sự: Nhìn các ông bà vui cười sau khi thấy được ánh sáng, chúng cháu hạnh phúc vô cùng. Cháu nghĩ, hạnh phúc nhẩt chính là khi mang lại niềm vui cho người khác, phải không chú?

- Cháu nói đúng. Chẳng hạnh phúc nào bằng khi một câu nói, việc làm của ta mang lại niềm vui cho người khác. Diderot từng nói: " Người hạnh phúc nhất là người tạo nhiều hạnh phúc cho kẻ khác". Chỉ đơn giản thế thôi cháu ạ!

Xin tri ân tấm lòng nhân ái các Mạnh thường quân đã đồng hành với Nhóm Sắc Không đến và chia sẻ một phần khó khăn của người dân nghèo. Cảm ơn tập thể Thầy thuốc và nhân viên bệnh viện Quận 11 đã hết lòng, tận tâm với người bệnh nghèo để đem lại ánh sáng cho họ.

Mong rằng Nhóm Sắc Không sẽ còn nhiều cơ duyên đồng hành với các chương trình từ thiện của Bệnh viện Quận 11 trong thời gian sắp tới.


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 915039