Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Xuân sẻ chia.

Đã mấy năm nay, cứ mỗi độ xuân về Chị lại hối thúc Nhóm SK lên kế hoạch tặng quà cho người nghèo ở vùng xa, vào bệnh viện thăm bệnh nhân nghèo không thể về quê ăn tết. Tôi biết, Chị rất bận rộn vào những ngày cuối năm với vai trò người mẹ, người bà trong gia đình nhưng Chị vẫn không quên dành thời gian đến với những người nghèo, trao những phần quà để chia sẻ phần nào khó khăn với họ trong ba ngày tết.

Năm nay cũng vậy, vừa kết thúc chuyến tặng quà tết và khám bệnh cho người dân nghèo xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, chị vội hối chuẩn bị đi tặng quà tết cho người nghèo. Thế là, những suất quà tết đã đến với giáo dân Cồn Én, huyện Chợ Mới - An Giang; gia đình nghèo ở Tân Lý Đông, huyện Châu Thành - Tiền Giang. Hôm đến tặng quà cho các bệnh nhân nghèo ở bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, phát sinh thêm nhiều trường hợp ngoài dự kiến, Chị không do dự, dốc hết túi tiền để trao đủ vì không muốn họ thất vọng.

Mỗi suất quà, giá trị chẳng đáng là bao so với hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo đang gánh chịu nhưng đó là cái tình mà Chị dành cho họ, một  sự chia sẻ  xuất phát từ cái tâm của Chị với đồng loại của mình, bởi: “Giá trị đích thực của sự cho đi không nằm ở món quà lớn hay nhỏ, mà nằm ở tấm lòng của người cho”. Có lẽ trải qua những tháng năm dài vất vả nên chị thấu hiểu nỗi cơ cực của người nghèo nhất là vào những ngày tết nên Chị đã đến với họ. Thậm chí, móc hết đồng tiền cuối cùng trong túi xách tặng người hành khất bên vệ đường.

Ai đó đã nói: “Những điều ta làm cho chính mình rồi cũng đi theo khi ta chết, còn những việc ta làm cho người khác sẽ để lại dấu ấn trên thế gian”. Chị chẳng bao giờ muốn việc làm của mình để lại dấu ấn trên thế gian mà chỉ muốn chia sẻ với người nghèo và đơn giản Chị cảm nhận đó là hạnh phúc. Mỗi lần trao quà xong, tôi thấy chị vui hơn. Vâng ! Chính sự cho đi ta đã nhận lại được rất nhiều niềm vui từ người khác trao.  

Mùa xuân lại về mang đến cho con người nhiều ước vọng tốt đẹp trong năm mới. Nhóm SK mong sang năm mới được chia sẻ nhiều hơn với những người nghèo, những thân phận kém may mắn.

Cảm ơn những Tấm lòng vàng, các Thành viên đã cùng đồng hành với Nhóm SK trong thời gian qua. Tất cả những gì chúng ta cho đi để có niềm vui cho người khác và cũng là cho chính mình.

Xin mượn lời bài thơ của Nguyễn Thanh Dũng để tặng quý Mạnh Thường Quân, Thành viên Nhóm SK và riêng tặng Chị.

                                      Cho đi những nụ cười 
                                      Và bao dung, thân thiện
                                      Sẽ nhận về cho mình
                                      Niềm cảm thông, thương mến!

Mùa xuân của yêu thương, mùa xuân của sự chia sẻ.

                                                                         Giáp Ngọ 2014.

 

 


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1089343