Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Trung thu hạnh phúc.

Như kế hoạch đã thống nhất với Sư Cô trụ trì chùa Linh Quang (Huyện Xuân Lộc -Tỉnh Đồng Nai), ngày chủ nhật (07/9/2014) Nhóm Sắc Không sẽ đến  khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các em mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa vui tết Trung thu. Vậy mà dự tính cũng chỉ thực hiện được một nửa bởi có nhiều đoàn từ thiện đến tặng quà Trung thu cho các em trong buổi sáng này. Thôi thì “ Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” vậy. Cả Nhóm hội ý, các em ở đây đã được đoàn khác tặng quà, vì thế sau khi khám bệnh, phát thuốc xong Nhóm sẽ chuyển quà đến nơi khác tặng cho trẻ em nghèo đang cần. Ý kiến này được Sư Cô trụ trì hoan hỷ nhất trí.


Nhóm liên hệ với Sư Cô trụ trì chùa Linh Bửu (H. Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) về ý định đến chùa tặng quà Trung thu cho các trẻ em nghèo tại địa phương và nhờ Chùa mời các em đến nhận quà.  Sư Cô cho biết, nhà Chùa cũng đang chuẩn bị tổ chức các em có hoàn cảnh khó khăn vui Trung thu tối nay nhưng còn thiếu lồng đèn, may có Nhóm đến hỗ trợ. Đúng là cơ duyen.

Vậy là Nhóm bắt đầu cuộc hành trình từ miền Đông đất đỏ về miền Tây sông nước. Quãng đường hơn 150 km quả không dễ dàng đối với các thành viên mới hoàn thành xong việc khám bệnh, phát thuốc, nhưng vì niềm vui của các em nên cả Nhóm sẵn sàng lên đường.

Gần 4 giờ chiều đến chùa Linh Bửu. Các em đã chờ ở đây một tiếng. Nhóm mượn căn phòng sau chính điện để ráp đèn. Các thành viên ngồi bệt dưới nền nhà hối hả làm việc để kịp phát quà cho các em. Để hoàn chỉnh một cái đèn cần phải qua nhiều công đoạn, cũng may Nhóm đã làm trước các công đoạn khó, giờ chỉ cần vài thao tác nữa là xong. Nhưng nói thì dễ, bắt tay vào làm mới thấy chẳng dễ dàng gì. Nửa tiếng trôi qua mà chỉ ráp được 30 cái, cứ tiến độ "rùa" như thế này chắc hai tiếng nữa mới xong 150 cái đèn. Các thành viên tăng tốc. Mệt nhưng vẫn thích buông những câu bông đùa và tất nhiên chẳng thể thiếu tiếng cười. Thomas Tyger cho rằng: “ Để một tiếng cười trở nên vui sướng, nó phải xuất phát từ một trai tim vui sướng” Đúng như vậy, các bạn của tôi đang mang trong mình trái tim hạnh phúc bởi công việc các bạn đang làm thật ý nghĩa vô cùng: Đem niềm vui đến cho trẻ em nghèo trong buổi tối Trung thu. Không khí càng trở nên sôi động hơn khi một số Phật tử tình nguyện vào giúp Nhóm cùng ráp lồng đèn.

Ngoài sân Chùa, Sư Cô nói với các em hãy về nhà ăn cơm, nửa tiếng sau sẽ quay lại Chùa nhận quà. Chẳng em nào chịu về. Tôi hỏi một em, sao không về nhà ăn cơm ? Em trả lời: “ Ba má cháu đi bán vé số, tối mới về nên đâu có cơm mà ăn. Cháu về lỡ quay lại các cô chú phát hết lồng đèn thi sao? Nhiều em khác cũng trả lời: “ Cháu không về đâu, sợ không nhận được quà”. Ừ! Nếu ở trong hoàn cảnh như các em, tôi cũng vậy thôi. Nhìn các em háo hức ngồi chờ được nhận quà, cả Nhóm mới cảm nhận việc di chuyển hơn 150 km không phải là vô nghĩa.

Cuối cùng sau một tiếng rưỡi cật lực, toàn bộ số đèn đã ráp xong. Cả nhóm mệt nhoài. Sau khi ăn vội tô cháo do nhà Chùa khoản đãi, Nhóm tiến hành tặng quà cho các em. Quà chỉ là vài cái bánh, mấy cái kẹo; một cái đèn chẳng đáng giá là bao nhưng đây là tấm lòng của các Mạnh thường quân, của thành viên  Nhóm Sắc Không mong các em được vui tết Trung thu.

Nhìn các em tươi cười, tung tặng bên chiếc đèn lung linh, các thành viên trong Nhóm cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Vâng! Như Frank Tyger từng nói: “ Nếu bạn muốn có hạnh phúc, hãy trao cho người khác ” . Thật vậy, khi ta đem niềm vui đến cho người khác, chính ta có hạnh phúc.

Trên đường về, anh bác sĩ trong Nhóm nhắc lại câu nói của Warren Buffet: “Những người hạnh phúc nhất không cần thiết phải có những thứ tốt nhất. Họ chỉ đơn giản thưởng thức những thứ họ có ”. Cảm ơn các em, cảm ơn những nụ cười trẻ thơ, hồn nhiên đã cho chúng tôi một buổi tối Trung thu hạnh phúc và đáng nhớ.

                     (Trung thu 2014 tại xã Tân lý Đông - Châu Thành - Tiền Giang)

 

                                                                               


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1041407