Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Món quà xuân.

Mỗi dịp xuân sang, mọi người đều nô nức mua sắm chuẩn bị cho những ngày tết được tươm tất, đủ đầy. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng có điều kiện đón tết dù là mức tối thiểu. Bên cạnh chúng ta vẫn còn rất nhiều gia đình phải bươn chải kiếm sống từng ngày, lo cái ăn từng bữa nên đối với họ những ngày tết càng thêm nỗi buồn. Vì thế, cần lắm sự chia sẻ của đồng loại để họ có niềm vui khi mùa xuân về.  

 

Cũng như mọi năm được sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, ngay từ đầu tháng chạp năm nay, Nhóm đã tổ chức nhiều chuyến hành trình thăm và tặng quà tết cho các gia đình và trẻ em nghèo ở các vùng xa thành phố. Bắt  đâu từ huyện Tiều Cần rồi sang huyện Châu Thành - Trà Vinh, ngược ra Hàm Tân - Bình Thuận rồi về Châu Thành - Tiền Giang. Hơn 400 phần quà tết đã được trao tận tay người nghèo và gần 300 suất quà và đồ chơi tặng các em. Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng trên hết là tấm lòng muốn sẻ chia của các Mạnh Thường Quân đến với những hoàn cảnh khó khăn mỗi độ xuân về. Hy vọng sẽ mang lại niềm vui nhỏ cho những người nghèo trong ba ngày tết.

Một Thành viên trong Nhóm bộc bạch: “ Mỗi chuyến đi là mỗi trải nghiệm, để chia sẻ và cảm thông với đồng loại đang còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống này. Để cảm nhận niềm hạnh phúc khi được trao từng viên thuốc, gói quà và nhận lại nụ cười. Bởi đơn giản, cuộc sống mãn nguyện đâu chỉ là có được tất cả mà chính là sự quan tâm, sự đổng cảm và biết cho đi.” Vâng! Đúng như vậy, chả thế mà William Arthur Ward cho rằng: “Ba chiếc chìa khóa dẫn tới cuộc sống mãn nguyện là quan tâm tới người khác, dám làm vì người khác, chia sẻ cùng người khác” .

Mùa xuân mọi người tràn niềm vui nhưng niềm vui đó sẽ tăng lên gấp bội khi ta cùng chung tay chia sẻ với những gia đình nghèo để họ cũng được hưởng niềm vui chung trong những ngày tết cổ truyền.

Mùa xuân là mùa hạnh phúc và càng hạnh phúc hơn khi ta mang hạnh phúc đến cho mọi người, như Frank Tyger chia sẻ: “ Nếu bạn muốn có hạnh phúc hãy trao nó cho người khác”.

Cảm ơn các Mạnh Thường Quân luôn đồng hành với Nhóm Sắc Không trong thời gian qua, nhất là mỗi dịp xuân về. Tấm lòng của Quý vị đã mang đến tình yêu thương, và sưởi ấm tình người để những người nghèo nơi vùng xa có niềm vui đón tết. 

                                                                                                                                               Xuân Ất Mùi 2015.

 


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321722