Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Xuân yêu thương.

Mới cuối tháng 10 âm lịch, một chị là thành viên của Nhóm trước khi đi thăm người thân ở nước ngoài đã nhắc tôi lên kế hoạch tổ chức đến các vùng xa khám bệnh và tặng quà tết người nghèo.

Xuân về, trong khi mọi người nô nức chuẩn bị đón xuân thì vẫn còn nhiều gia đình khó khăn đang vất vả với cuộc mưu sinh hàng ngày. Sự nghèo khổ đã khiến họ không còn nghĩ đến mùa xuân với bao mỹ từ dành cho mùa này. Hãy đến và sẻ chia để họ có được một mùa xuân trọn vẹn. Với tâm niệm đó, mỗi độ xuân về Nhóm Sắc Không lại có những chuyến đến các vùng xa để chia sẻ phần nào khó khăn với những người dân nghèo.

Năm nay cũng vậy, bốn ngày chủ nhật và thêm một ngày thứ bảy của tháng chạp đã được lên lịch cụ thể. Tuy nhiên, cuộc đời không phải lúc nào cũng chiều theo ý muốn của mình, dù đó là ý tốt. Có địa phương nại ra nhiều thủ tục khiến Nhóm không thể thực hiện khi ngày tết gần kề.

 - Muốn được chia sẻ với người nghèo, sao mà khó quá ! - Một thành viên trong Nhóm đã thốt lên như thế.

Tôi tự hỏi: Cũng là chia sẻ với người nghèo nhưng địa phương này lại tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ, còn nơi khác lại yêu cầu những thủ tục khiến các Mạnh Thường Quân phải nản lòng ? Buồn vì sự áp dụng cứng ngắt pháp luật của một số quan chức địa phương. Day dứt vì không thể đến với người nghèo để cảm thông và trao cho họ viên thuốc chữa bệnh, ký gạo, gói mì ... Chỉ biết thương cho những người dân nghèo nơi ấy. Xuân này, Nhóm không có cơ duyên được chia sẻ với họ rồi. Nhóm đành phải chuyển đến nơi khác.

Có lẽ chưa năm nào mà các Thành viên Nhóm lại bận rộn như năm nay. Mở đầu là chuyến đi Tân Uyên (Bình Dương) khám bệnh, tặng quà cho người già neo đơn và trẻ em mồ côi tại một Cơ sở bảo trợ xã hội. Vừa xong, lại tất bật chuẩn bị các chuyến kế tiếp đến Châu Thành (Tiền Giang), rồi Tiểu Cần (Trà Vinh). Sáng thứ bảy tuần cuối cùng của tháng chạp ghé Cần Giờ (TP.HCM) và sáng sớm chủ nhật hôm sau chạy ra Bình Thuận. Cứ thế, xong chuyến này lại lo chuyến tới, nhờ mọi người cùng xắn tay góp công sức nên các chuyến đi được viên mãn. Gần 1000 phần quà đã được trao cho người dân và các em nhỏ. Hơn 200 người được khám bệnh, nhổ răng và nhận thuốc miễn phí. 

Ngày cận tết, các Mạnh Thường Quân và Thành viên Nhóm Sắc Không dù tất bật chuyện cơ quan, chuyện gia đình nhưng vẫn nhiệt tình tham gia các chuyến thiện nguyện. Tuần nào cũng vượt hơn trăm cây số để được trao tận tay người dân nghèo vùng xa từng gói quà, từng viên thuốc chữa bệnh; Tặng các em nhỏ gói bánh, hộp sữa, đồ chơi. Món quà tết giá trị không lớn nhưng thể hiện tấm lòng yêu thương của các Mạnh Thường Quân và Thành viên trong Nhóm. Mong những người dân nghèo sẽ được ấm lòng hơn khi Tết về.  

Xin gởi lời cảm ơn chính quyền địa phương, các vị lãnh đạo Cơ sở tôn giáo đã hỗ trợ và giúp đỡ Nhóm được đến và chia sẻ với người dân nghèo.

Tri ân những Tấm lòng vàng và Anh Chị em thành viên đã đồng hành với Nhóm trong năm qua và nhất là các chuyến thiện nguyện cận tết.

Hãy dành cho nhau sự yêu thương khi mùa xuân về. Thật hạnh phúc khi ta trao yêu thương đến người khác.

                                                                                                                                                                                       Xuân Bính Thân 2016.

 

Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321608