Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Một chút tình xuân.

Những ngày cận tết, Nhóm Sắc Không lại hối hả lên đường đến các vùng xa để thăm hỏi và tặng quà tết đến đồng bào nghèo. Lại vẫn những địa chỉ cũ, những con người cũ. Đến mỗi nơi tôi đều có chung cảm nhận: Tết đối với họ chỉ là một “khái niệm” khi mà cái nghèo vẫn còn theo đuổi họ. 

 

 

Tôi hỏi hai đứa bé đang chờ mẹ nhận quà, tay cầm gói bánh và sữa: “ Ba mẹ cháu mua quần áo mới mặc tết chưa ?.

Bé lắc đầu cười rồi trả lời: “ Không có tiền đâu ”.

Hỏi một chị đang bế con đến nhận quà: “ Nhà Chị sắm tết gì chưa?”. Chị cúi đầu nói: “ Nghèo lắm chú ơi! Tết cũng vậy thôi”. Sao mà xót xa.

Ở những nơi xa xôi này, với chục ký gạo, chai nước tương, ký đường và trăm ngàn có lẽ cũng là quý với những gia đình nghèo trong ba ngày tết.

Những con đường trung tâm thành phố vào những đêm cuối năm rực rỡ  ánh đèn, dòng người tấp nập sắm tết. Nhưng bên cạnh sự lộng lẫy đó, sự nhộn nhịp đó là những thân phận người nghèo về đêm. Họ âm thầm một mình bên vỉa hè tối, co ro với cơn mưa cuối năm ùa về. Họ cô đơn đạp xe trên đường để lượm những thứ phế thải có thể bán được ít tiền sống qua ngày; Họ lặng lẽ ngồi bên lề đường mong bán vài tờ vé số…Mỗi người là mỗi hoàn cảnh, mỗi câu chuyện khác nhau, nghe mà đắng lòng. Họ có chung một mẫu số buồn trong những ngày tết: quá nghèo.

Đành rằng, những món quà nhỏ mà nhóm Sắc Không trao sẽ chẳng thể giúp họ thoát nghèo nhưng đây là tấm lòng, một chút tình của các nhà hảo tâm muốn được chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo nhân dịp xuân về.

Cảm ơn quý Mạnh Thường Quân đã đồng hành với Nhóm Sắc Không đến và chia sẻ với những phận người kém may mắn.

Hạnh phúc chính là sự được sẻ chia. Cho đi là nhận lại mãi mãi.

Chúc an lành và nhiều điều may mắn đến với mọi người trong năm mới.

                                                                                             Xuân 2017.Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321666