Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Để gió cuốn đi.

Nhanh thật, đã một năm rồi với hai mươi chuyến thiện nguyện đến với người dân nghèo vùng xa, đến các mái ấm tình thương để chia sẻ phần nào khó khăn với họ. Nhớ thời gian đầu cách đây bảy năm, vài tháng mới tổ chức được một chuyến đi. Rồi, những điểm mới phát sinh ngày càng nhiều, dù khả năng có hạn nhưng các Mạnh Thường quân, bạn bè và Thành viên của Nhóm chẳng thể làm ngơ trước những lời yêu cầu. Bởi, như  Lord Byron cảm nhận: “Để biết niềm vui, phải biết chia sẻ. Hạnh phúc sinh ra từ hai thứ đó”.

Có người cho rằng, Nhóm làm từ thiện cũng chỉ như hạt muối trong đại dương. Liệu có giải quyết được căn cơ, gốc rể của cái nghèo?

Đúng như vậy ! Hoạt động của Nhóm Sắc Không và các Nhóm từ thiện khác chỉ là hạt muối bỏ biển nên không đủ sức giải quyết được căn cơ, gốc rể của cái nghèo trong xã hội và cũng chẳng thể giúp người nghèo thoát nghèo. Nhưng lẽ nào chúng ta có thể vô cảm trước những nỗi bất hạnh, kém may mắn của đồng loại. Ai đó đã nói: “Hãy làm việc đơn giản để mang điều tốt giúp mọi người còn hơn là chỉ ngồi nghĩ những điều vĩ đại”.

Mong muốn của các Mạnh Thường Quân, các Thành viên và Anh chị em trong Nhóm thật nhỏ bé: Đến để đồng cảm và chia sẻ một phần khó khăn với người dân nghèo. Món quà gửi tặng giá trị không cao nhưng có thể giúp họ bớt được cái đói vài ngày. Mấy viên thuốc chẳng thể làm cho người bệnh dứt những bệnh mãn tính, hiểm nghèo nhưng sẽ giúp họ vượt qua những căn bệnh thông thường và hướng dẫn họ hiểu thêm kiến thức về cách phòng ngừa bệnh tật. Nhổ cái răng sâu chẳng thể xua tan hết nỗi đau trong cuộc sống nhưng chắc chắn sẽ không bị cơn đau hành hạ hàng ngày mà họ phải chịu đựng khi không thể vượt mấy chục cây số để đến bệnh viện nhổ răng và bản thân cũng chẳng có tiền. Chiếc xe hơi, con búp bê đồ chơi rẻ tiền, vài cuốn tập, cây viết chẳng phải là phép màu giúp các cháu nhỏ thoát cảnh thiếu thốn của gia đình nhưng các cháu sẽ vui và có thêm điều kiện học hành. Thôi thì, lá lành đùm lá rách, một miếng khi đói bằng một gói khi no, như ông bà ta đã dạy.

Mùa xuân về đem niềm vui, niềm hy vọng đến cho mọi người. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều số phận kém may mắn. Họ phải vất vả mưu sinh mỗi ngày để có cái ăn cho gia đình. Những ngày xuân, nhiều người vẫn mượn vỉa hè làm nhà, ghế đá công viên làm giường. Đối với họ, mùa xuân chỉ là mơ ước.

Nhóm Sắc Không xin làm con én nhỏ, là cơn gió nhẹ mang chút hương xuân đến những người dân nghèo mà Nhóm có cơ duyên hội ngộ.

Tri ân quý Mạnh Thường Quân trong nước và hải ngoại đã không quên những người dân nghèo nơi vùng xa; Những trẻ em và người già neo đơn đang sống tại các Mái ấm tình thương còn nhiều thiếu thốn và những mảnh đời cơ nhỡ. Cảm ơn rất nhiều đến quý Thành viên và Anh Chị em dù bận nhiều công việc nhưng vẫn luôn dành thời gian, công sức đồng hành với Nhóm trong các chuyến thiện nguyện.  

Nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã viết: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì, em biết không? Để gió cuốn đi…”

Vâng! Tấm lòng vàng của quý Mạnh Thường Quân, Thành viên và các Anh Chị em xin để "gió cuốn đi".

                                                                                                                                                                                      Xuân 2018


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321676