Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Một chút xuân yêu thương.

Mới đó lại tết rồi ! Mấy Thành viên thốt lên khi Nhóm lên kế hoạch tổ chức các chuyến đi cuối năm tặng quà tết ở các vùng xa.

 

 

Nhìn lại năm qua với hai mươi ba chuyến thiện nguyện đến các nơi xa xôi để chia sẻ phần nào khó khăn với những phận đời kém may mắn. Đó là các em mồ côi, người già neo đơn đang sống tại nhiều Mái ấm tình thương, Cơ sở bảo trợ xã hội; Đó là những gia đình nông dân chân lấm tay bùn dù đã cố gắng nhưng vẫn chẳng thể chống chọi sự khắc nghiệt của thiên nhiên và nghèo đói; Đó là những người lao động, khuyết tật đang chật vật với cuộc sống hàng ngày; Đó là những người cơ nhỡ mượn ghế đá, vỉa hè làm giường sau một ngày tất bật mưu sinh… Món quà gửi tặng thật bình thường. Cũng chỉ vài ký gạo, mấy gói mì, ít thực phẩm và chút hiện kim hy vọng sẽ giúp người dân nghèo yên tâm cái ăn trong thời gian ngắn để có thêm động lực vượt qua các thử thách trong cuộc sống; Cũng chỉ là đôi dép nhựa, cây bút, bình nước, cuốn tập, sách giáo khoa để động viên các em vững bước đến trường; Cũng chỉ là viên thuốc trị bệnh, nhổ chiếc răng sâu giúp người bệnh nghèo giảm những cơn đau hành hạ thân thể; Cũng chỉ là cái lồng đèn, chiếc bánh để các em nhỏ vùng xa có một đêm vui Trung thu trọn vẹn.

Nghe người dân một tỉnh miền Tây kể về cây cầu gỗ ở địa phương đã xuống cấp khiến một cháu bé tử vong lúc đi học về. Đến nhìn chiếc cầu mà cứ thấy xót lòng. Rồi sau hơn hai tháng, cây cầu mới bằng bê tông rộng hơn, vững chắc hơn được hoàn thành. Tết này, những người dân miền quê hẳn sẽ vui nhiều với cây cầu mà Mạnh Thường Quân của Nhóm gửi tặng.

Mỗi chuyến đi là sự trải nghiệm, mang lại nhiều cảm xúc cho các Thành viên khi chứng kiến trong cuộc đời này bên ta còn rất nhiều hoàn cảnh cần được giúp đỡ và chia sẻ.

Vạn lời tri ân cũng chẳng thể nói hết tấm lòng của quý Mạnh Thường Quân và Anh Chị em thành viên. Cầu ơn trên độ trì cho quý Vị và các Bạn cùng gia quyến sang năm mới thân tâm an lạc, vạn sự cát tường. Mong nhận được sự chung tay và đồng hành của quý Vị và các Bạn để lòng yêu thương lan tỏa đến với những người kém may mắn.

Mùa xuân lại về, Nhóm hối hả với những chuyến đi cuối năm. Hy vọng món quà nhỏ sẽ giúp người nghèo có được niềm vui trong mấy ngày tết. Các em sẽ nở nụ cười khi trên tay cầm đồ chơi và đôi chân trần được mang dép mới. Người cơ nhỡ bên ghế đá, vỉa hè được ấm áp với chiếc chăn bông trong đêm đông giá lạnh.

Dẫu biết rằng, một cánh én không thể làm nên mùa xuân nhưng nhiều cánh én hợp lại sẽ có mùa xuân tươi đẹp. Và, con én nhỏ Sắc Không lại tiếp tục hành trình để mang một chút xuân yêu thương đến với mọi người.

       Hãy yêu thương nhau khi có thể,

       Vì cuộc đời đâu biết ngày mai.

                                                          Xuân Kỷ Hợi - 2019.

                      

Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321604