Trang chủ  |  Liên hệ
Image Map
Mùa xuân của những tấm lòng.

Nhanh thật, mới đó đã hết năm với hai mươi ba chuyến thiện nguyện được thực hiện viên mãn. Để có được con số này chẳng thể quên tấm lòng của quý Mạnh Thường Quân và các Thành viên cùng Anh chị em tham gia mỗi chuyến đi.

Nhờ những tấm lòng vàng này mà vùng quê nghèo xa xôi có thêm chiếc cầu bê tông thay thế chiếc cầu khỉ, cầu gỗ xuống cấp, giúp người dân được thuận lợi hơn trong việc đi lại và phục vụ sản xuất, các em học sinh an tâm mỗi lúc đến trường; Căn nhà mới, kiên cố được hình thành thay cho căn chòi cũ nát, từ đây gia đình sẽ yên ổn dù trời nắng gắt hay mưa dông; Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có nguồn kinh phí điều trị căn bệnh ngặt nghèo. Hàng chục chiếc quan tài gửi nhà Chùa để cấp lại cho những gia đình nghèo khó khi có người thân qua đời. Rồi, bình nước, áo đi mưa, bút, sách vở gửi các em học sinh nghèo có thêm điều kiện học tập. Những chiếc bánh, lồng đèn để trẻ em vùng xa vui tết Trung thu; Những món quà được trao tận tay người dân vùng quê, người khuyết tật để mong họ vững tin vượt qua nỗi cơ cực trước mắt trong cuộc sống này, đặc biệt khi mùa xuân về sẽ làm ấm lòng họ trong ba ngày tết.

Sau mỗi chuyến đi, quý Mạnh Thường Quân và Thành viên cùng Anh chị em trong Nhóm Sắc Không đều cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc cho riêng mình. Sự vất vả sau quãng đường dài hầu như chẳng còn hiện hữu khi chứng kiến nụ cười rạng rỡ của người dân và các em học sinh chậm bước qua cây cầu mới mà bao năm mòn mỏi đợi chờ; Những giọt nước mắt của cả gia đình khi nhận căn nhà mới mà họ từng mơ ước nay đã thành hiện thực; Nghe những lời cảm ơn chân chất của người dân nghèo vùng quê khi nhận món quà nhỏ, được các bác sĩ khám bệnh, nhổ răng, cấp thuốc; Nhìn các em nhỏ hồn nhiên cười vui khi cầm trên tay món đồ chơi hay chiếc lồng đèn, cái bánh ...

Sự hỗ trợ của quý Mạnh Thường Quân dù ít hay nhiều, người bỏ công, người góp của đều đáng trân quý và cảm kích. Đó chính là tấm lòng yêu thương mà quý vị trao đến đồng loại. Như Brian Tracy nói: “Yêu thương chỉ lan tỏa qua chia sẻ. Bạn chỉ có thể có nhiều yêu thương hơn cho mình bằng cách trao đi yêu thương”.

Tri ân tấm lòng của quý Mạnh Thường Quân, các Thành viên và Anh chị em đã chung tay để mỗi chuyến thiện nguyện của Nhóm Sắc Không thật ý nghĩa và mang niềm vui đến những người kém may mắn, để họ yêu cuộc đời này hơn và luôn tin rằng dù cuộc sống còn khó khăn vẫn có nhiều điều tốt đẹp.

Xuân về, chúc quý Mạnh Thường Quân, các Thành viên và Anh chị em thân tâm an lạc, vạn sự cát tường.

                                                                                                                     Xuân Canh tý (2020)


Các bài đã đăng trước đây
ky su anh Cam nhan suc khoe doi song dia chi can chia se Lien he

© Copyright by Nhóm từ thiện Sắc Không - Design by Hương Phát

Lượt truy cập: 1321716